Phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng năm 2019

Share

Một trong những vấn đề không được mọi người quan tâm là phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng năm 2019, nhưng nó khá là quan trọng trong quá trình vay vốn hiện nay.

Phí trả nợ ngân hàng trước hạn là không mới và đúng theo thông lệ quốc tế. Mặc dù vậy, tại Việt Nam có nơi không thu, có nơi thu do tùy chính sách mỗi ngân hàng. Khách hàng khi đi vay thường chỉ chú trọng đến lãi suất mà không để ý các điều khoản sau đó. Nhân viên tư vấn cũng không nhấn mạnh các điều khoản này và gần như không giải thích thêm.

Phí phạt trả nợ trước hạn là gì?

Phí phạt trả nợ trước hạn là số tiền có thể được hiểu như là một khoản tiền phạt dành cho người đi vay. Số tiền này được áp dụng theo tổng số tiền mà khách hàng còn nợ. Nói một cách đơn giản hơn là khi bạn lựa chọn gói vay có lãi suất ưu đãi, nhưng lại hoàn trả số tiền không theo lộ trình, thì bạn sẽ bị phạt. Dựa vào bản hợp đồng đã được ký kết mà ngân hàng sẽ tính phí phạt trả nợ trước hạn.

Phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng

Tại Việt Nam có hơn 50 ngân hàng hoạt động tại các tỉnh thành. Vì vậy mức phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng cũng khác nhau, mỗi ngân hàng sẽ có phí phạt riêng, điều khoản không giống nhau.

Thông thường các khoản phạt nợ trước hạn được các ngân hàng áp dụng ở mức 1-5% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng áp dụng theo công thức khác khiến cho số tiền mà khách hàng phải nộp phạt khá lớn. Dưới đây là phí phạt trả nợ trước hạn của một số ngân hàng tiêu biểu.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang có chương trình lãi suất cho vay ưu đãi đối với KH có nhu cầu vay mua đất, mua nhà với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm (KH có thể chọn thêm gói cố định 2 năm là 8,6%năm, cố định 3 năm là 9,4%/năm), lãi suất sau ưu đãi hiện là 10,5%/năm. Bên cạnh đó, thủ tục xét duyệt hồ sơ nhanh chóng khoảng 2h, phí trả nợ trước hạn cực kì thấp.

Phí trả nợ gốc trước hạn:

 • Năm đầu tiên: 2% số tiền nợ gốc trả trước hạn
 • Năm thứ hai: 1,5% số tiền nợ gốc trả trước hạn
 • Năm thứ ba: 0,5% số tiền nợ gốc trả trước hạn.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có mức lãi suất vay cá nhân trung bình 10.5%/năm trong năm đầu, từ năm 02 trở đi bình quân là 11.5%, có phí phạt trả nợ trước hạn, bình quân 3% trên số tiền trả trước hạn.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng duy nhất có mức phí phạt trả nợ trước hạn 0%/năm. Đây là mức lãi suất rất thấp so với các ngân hàng khác. Những khoản vay theo chương trình ưu đãi lãi suất thì mức phí phạt thường là 1% – 2%. Khách hàng nên xem kỹ trên hợp đồng tín dụng trước khi ký kết.

Ví dụ phương án vay như sau: Bạn đã vay ngân hàng 100 triệu, thời gian vay là 12 tháng, phí phạt trả nợ trước hạn là 1%. Nếu đến kỳ thứ 3 bạn trả nợ trước hạn 30 triệu đồng thì phí phạt được tính như thế nào.

Mức phí phạt=30*1%=300 ngàn đồng.

Ngân hàng Techcombank

Các khoản vay đã giải ngân trước ngày 23/06/2014 (trừ các khoản vay cho vay hỗ trợ kinh doanh – hạn mức tín dụng quay vòng, vay cầm cố sổ tiết kiệm) và các khoản vay giải ngân từ ngày 23/06/2014 (trừ các khoản vay hộ kinh doanh (vay món), vay cầm cầm cố sổ tiết kiệm).

 • Trả nợ trước hạn trong năm đầu 3% số tiền trả trước hạn
 • Trả nợ trước hạn trong năm thứ hai 3% số tiền trả trước hạn
 • Trả nợ trước hạn từ năm thứ ba 2% số tiền trả trước hạn.

Các khoản vay hỗ trợ kinh doanh (vay món)

 • Trả nợ trước hạn trong năm đầu 3% số tiền trả trước hạn
 • Trả nợ trước hạn trong năm thứ hai 2% số tiền trả trước hạn
 • Trả nợ trước hạn từ năm thứ ba 1% số tiền trả trước hạn.
Cần nắm rõ phí phạt trả nợ các ngân hàng 2019
Cần nắm rõ phí phạt trả nợ các ngân hàng 2019

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB đưa ra mức phí phạt trả nợ trước hạn như sau:

 • Dưới 12 tháng: 3% *số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ 12 tháng đến dưới 24 tháng: 2,5% *số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng: 2% *số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ 36 tháng đến dưới 48 tháng: 1% *số tiền trả nợ trước hạn
 • Trên 48 tháng: Không tính phí phạt.

Ngân hàng VPBank

Mức phí phạt trả nợ trước hạn được ngân hàng VPBank áp dụng trong từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Đến 1 năm: 3% x Số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên 1 năm đến 2 năm: 2% x Số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên 2 năm đến 3 năm: 1% x Số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên 3 năm đến 4 năm: 0,5 % x Số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên 4 năm trở đi hoặc thời gian vay thực tế đạt 70% thời gian vay theo Hợp đồng tín dụng trở lên: Miễn phí; Số tiền phí trả nợ trước hạn cho mỗi lần tối thiểu là 500.000 đồng; (Một năm được hiểu là có 365 ngày).

Trên đây là thông tin về phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng trong năm 2019. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp khách hàng vay vốn có kế hoạch trả nợ hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất. Đến với văn phòng tư vấn chuyên gia MMG Group để giải đáp mọi vấn đề chi tiết nhất Free. Hotline:0904937960

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *