Gỡ rối kinh doanh

Share

Chào các bạn, tôi không nhận mình là chuyên gia, nhưng tôi muốn chia sẻ một số điều với các bạn, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tôi tại đây. Kinh doanh đang là một xu thế trong thời đại ngày nay. Tôi cũng biết nhiều bạn bỏ tiền lớn đi học một số khóa học này nọ, nhưng sau khóa học 1,2 ngày đó bạn đã thấu hiểu và tự giải quyết được những vấn đề của bạn chưa?Hay bạn lại tiếp tục đi học. Đi học không phải là vô ích và cũng không ai giỏi được hết tất cả. Và đây cũng là một sai lầm cơ bản của nhiều bạn khi bạn cố gắng giỏi tất cả mọi thứ sẵn sàng bỏ số tiền rất lớn nhưng cứ với các khóa học vài ngày đó liệu bạn có thể nắm được và ngay cả người dạy có thật sự có tâm, có tầm để giúp bạn trở nên giàu có hay họ còn mục đích nào khác và bạn là công cụ để họ khai thác. Lời khuyên của tôi bạn hãy tập trung phát huy thế mạnh của mình và nâng cao khả năng quản lý và xử lý nhân sự, tài chính để có những cá nhân, ekip có chuyên mông, tâm huyết chuyên xử lý cho bạn nhiều vấn đề mà bạn không thể kham được.

Năm 2016 được thủ tướng chính phủ coi là năm quốc gia khởi nghiệm. Nhưng theo thống kê mỗi ngày có đến 265 doanh nghiệp xin làm thủ tục phá sản, tỉ lệ lớn trong số đó là các doanh nghiệp khởi nghiệp.Vậy vấn đề các bạn đang gặp phải là gì? Có thể nói là có vô vàn vấn đề cần nắm rõ và cùng giải quyết. Nhưng chúng ta đừng quá lo lắng bởi:

Tuổi trẻ nhất định phải thất bại, có thất bại mới là tuổi trẻ miễn đừng sai lầm chiến lược là được. Đi vào vấn đề cụ thể, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng thường mắc một số sai lầm cơ bản như:

-Sản phẩm không có lợi thể cạnh tranh

-Tỷ suất lợi nhuận thấp.

-Vấn đề phân chia quyền lợi không thỏa đáng dẫn đến mâu thuẩn người làm, người chơi…

– Khâu marketing và sale yếu, tiền đầu tư dồn chủ yếu vào cơ sở vật chất.

-Không test thị trường, dự toán kinh doanh.

– Không hiểu biết pháp luật và thị trường, khả năng gọi vốn kém.

-Một sai lầm cơ bản các bạn bán cái mình có chứ không bán cái thị trường cần và nếu bạn muốn làm giàu thì bạn phải cung cấp cho thị trường sản phẩm có giá trị cao, những người nhiều tiền sẵn sàng mua sản phẩm của bạn và tất nhiên yêu cầu về chất lượng, dịch vụ những sản phẩm đó cũng rất cao bạn cần phải đáp ứng. Tôi cam đoan sau khi đọc xong câu nói trên bạn lại tiếp tục bán cái mình có: bạn tiếp tục dạy thêm tiếng Anh cho những người chỉ có thể và chỉ đồng ý trả cho bạn 150k/buổi và tăng thu nhập bằng cách tăng ca. Bạn tiếp tục bán quần áo mà bất kỳ ai cũng dễ dàng kiếm được và bán như bạn? Nếu bạn muốn làm giàu thật sự thì đó không phải là cách đâu nhé.  Bạn có muốn tôi giải quyết giúp bạn vấn đề trên?

Sản phẩm của bạn có lợi thế cạnh tranh không? Và các sản phẩm cạnh tranh bởi những yếu tố gì? Bạn có biết các sản phẩm cạnh tranh về chất lượng về dịch vụ và về giá? Vậy yếu tố nào quan trọng hơn,chi tiết mỗi yếu tố đó như thế nào? Xử lý chúng như thế nào? Nếu bạn muốn, tôi sẽ giúp bạn, tất nhiên là không giúp không công đâu nhé:)

Đi vào những vấn đề cụ thể hơn nữa. Sản phẩm như thế nào chúng ta có thể kinh doanh. Bạn cần trả lời sản phẩm đó nhu cầu thị trường cao hay không, có dễ bắt chước hay không, có lãi trên một đơn vị sản phẩm đáng bao nhiêu. Và tiếp đó bạn phải hiểu một chu kỳ của 1 sản phẩm. Sản phẩm bạn bán không phải chu kỳ của nó bắt đầu từ lúc bạn bán mà nó bắt đầu từ khi thị trường bắt đầu bán sản phẩm đó.Có nghĩa là nếu không cẩn thận,bạn hoàn toàn bán sản phẩm vào lúc nó đang trên chu kỳ lụi bại thì thất bại là không tránh khỏi.

 

-Bất kỳ làm việc gì cũng có quy trình và hệ thống và để xử lý tốt hệ thống của mình bạn cần có những nền tảng cơ bản trên một số lĩnh vực của kinh doanh.

Nói vào vấn đề cụ thể. Bạn có biết xu thế bán hàng tư động đang là xu thế tất yếu của thời đại. Khi người ta có thể gửi hàng trăm ngàn email, nhắn tin cho hàng trăm ngàn người cùng một lúc hoặc theo thời gian bố trí từ trước và rất rất nhiều nữa…tiền khách hàng có thể chuyển thẳng vào tài khoản của bạn trong khi bạn đang đi du lịch ở đâu đó…và tôi sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn…

Nói về một vấn đề nhỏ 1 website bán hàng: 1 công cụ không thể thiếu trong kinh doanh, theo bạn 1 website như thế nào được coi là chuẩn seo và bạn có biêt 99% các website lập ra không chuẩn seo và hầu hết các website chết yểu???

Bạn lập website mà không tối ưu seo, bạn không khai báo cho google, bạn không khai báo webmaster tool,google analyst, bạn không biết gì về google adwords. Website của bạn cũng không tích hợp các công cụ đánh giá, tương tác với FB,…các mạng xã hội khác và các công cụ khác của google? Vậy bạn lập website để làm gì?

Có công cụ hiện đại mới chỉ là một phần con người vẫn là yếu tố quyết định. Đây cũng là một sai lầm cơ bản mà nhiều cá nhân và đơn vị mắc phải, khi bạn nghĩ rằng bạn biết kỹ thuât quảng cáo trên FB,Zalo, bạn biết kỹ thuật seo, bạn biết các công cụ marketing tự động như vậy là rất tốt rồi nhưng vẫn chỉ là một phần trong các yếu tố để thành công.Bởi có các công cụ trong tay nhưng sử dụng nó như thế nào cho đạt hiệu quả tối đa còn quan trọng hơn. Ví dụ: bạn quảng cáo bán hàng trên FB, cụ thể như bán nhà trị giá 4,5 tỷ chẳng hạn thì sẽ chẳng bao giờ bạn chốt được hàng qua fb,ngược lại bạn bán mặt hàng có giá trị quá thấp thì không bù tiền chi cho quảng cáo cùng với số tiền bỏ ra. Bạn có muốn tôi giải quyết chi tiết cho bạn và nhân sự của bạn về vấn đề này?

Người kinh doanh còn phải biết vận dụng điều hòa xử lý các công việc và mối quan hệ mà tôi tạm gọi là binh pháp trong kinh doanh. Việc tạo động lực cho nhân viên cũng là một vấn đề. Một người sếp định cử một nhân viên tới một vùng xa, người sếp nói tôi định cử anh đến công tác tại tỉnh C (xa xôi hơn tỉnh B) trong 2 tuần nhưng rất tiếc A đã nhận nhiệm vụ này vậy chỉ còn tỉnh B gần hơn chắc chắn a có thể hoàn thành chuyến công tác tại tỉnh B cho tôi suất sắc, chúc thắng lợi! Và sau đó người nhân viên đã vui vẻ nhận nhiệm vụ.  Người sếp đã tâm lý biến một việc khó khăn cho nhân viên thành một việc đơn giản bằng việc so sánh với một nhiệm vụ khó khăn hơn a ta không phải làm…đó là một ví dụ nhỏ trong thuật tâm lý con người.

Nói cụ thể bạn muốn doanh số của bạn tăng gấp đôi? Nhưng cần tiến hành hoạt động nào trước, hoạt động nào sau với chi phí bao nhiêu? Tôi sẽ nói một vấn đề cụ thể về viết nội dung quảng cáo. Bạn có biết một bài quảng cáo cũng như một tác phẩm nghệ thuật, nó được đón nhận hay không bởi bàn tay của bạn. Bài quảng cáo nhằm vào đối tượng khách hàng nào, cần viết cái gì, viết như thế nào. Bạn có biết mỗi bài viết cần có các thẻ tiêu đề, các từ khóa và tiêu đề như thế nào, từ khóa là gì, sắp xếp các từ khóa như thế nào là cả một nghệ thuật. Bạn có biết một bài quảng cáo, một kịch bản hay một tác phẩm nghệ thuật âm nhac bất kỳ từ văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh đều có những yếu tố cơ bản là chân, thiện, mỹ.  Khi đẩy các yếu tố chân, thiện, mỹ đến đỉnh cao nghĩa là bạn đã chinh phục được khách hàng. 

Không chỉ có vậy trong nghệ thuật viết bài, giao tiếp còn có các yếu tố đòn bẩy, ẩn dụ, đánh lạc hướng, chất lượng mỗi câu nói được quyết định bởi nội dung câu nói hay nói cách khác là nội dung quyết định hình thức. Nắm vững được điều này bạn hoàn toàn có thể trở thành diễn giả và giải quyết được các vấn đề của bạn một cách rõ ràng và mạch lạc. Bạn có thể rèn luyện hay đạt đến trình độ đó không? Chắc chắn là có nhé và nếu bạn muốn tôi sẽ giúp bạn. Các bạn có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại:0904937960 để được hướng dẫn xử lý trực tiếp những vấn đề trên.

Huy Hoang

 

 

 

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *