17 dấu hiệu cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành triệu phú

Share

Nếu kiếm tiền từ nhỏ và có khả năng phớt lờ cách người khác nghĩ về mình, bạn đã có vài tố chất trở thành người giàu có.

Theo Entrepreneur, các triệu phú có nhiều đặc điểm không phải ai cũng sở hữu. Nếu thấy mình mang những dấu hiệu dưới đây, hẳn ngày bạn trở nên giàu có không còn xa:

Bạn bắt đầu kiếm tiền từ nhỏ

Từ 12 tuổi, Mark Cuban đã bán túi đựng rác giao tận nhà, Warren Buffett bán các gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson nhân giống, bán vẹt làm thú cưng từ khi 11 tuổi.

Nếu bạn cũng có tinh thần kinh doanh như vậy từ bé, đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn luôn tìm các cách để kiếm được tiền.

Bạn luôn muốn làm tốt hơn mong đợi

Từ lúc là sinh viên bạn đã không bao giờ thoả mãn khi xếp thứ 2 trong lớp? Nhiều triệu phú có tham vọng lớn. Họ không thoả mãn với việc chỉ kiếm được một triệu đô mà muốn kiếm 10 triệu đô.

Bạn tập trung vào việc kiếm tiền hơn tiết kiệm

Không chỉ là bậc thầy về việc tiết kiệm và tiêu xài khôn ngoan, những người giàu có còn biết rằng cách tốt nhất để tạo ra được nhiều tiền hơn là đầu tư một phần vào những gì mình kiếm được.

Ảnh: Bankrate.

Ảnh: Bankrate.

Bạn nhận thức rõ tính cấp bách

Các triệu phú không đợi tới thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay khởi động việc kinh doanh. Họ nhận ra rằng chẳng có lúc nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu kiếm tiền. Chần chừ và chờ đợi chỉ làm hỏng ước mơ. Mấu chốt là: Phải bắt tay thực hiện mục tiêu ngay lập tức.

Bạn có tư duy định hướng hành động

Bạn là kiểu người nhìn ra cơ hội và hành động ngay để nắm ưu thế? Nếu vậy, xin chúc mừng bởi kiểu tư duy hướng tới hành động đó có thể giúp bạn đạt đến tự do về tài chính.

Bạn nổi tiếng khi còn ở trung học

Nếu 80% số người trong trường đều biết bạn thì bạn có mức lương cao hơn 10% vào 40 năm sau, theo nghiên cứu kết hợp giữa Đại học Chicago, Viện nghiên cứu việc làm và Đại học Essex. Nói cách khác, nếu bạn có số lượng bạn bè đáng kể hồi trung học thì bạn có nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn khi trưởng thành.

Bạn có khả năng sống dưới mức mình kiếm được

Thay vì vung tiền khoe giàu, nhiều triệu phú vẫn lái xe bình dân, ở nhà giản dị và không chi tiền vào các đồ xa xỉ. Để đạt tới độ giàu có, họ đã thực hành việc tiết kiệm và sống dưới mức có thể chi trả từ trước đó.

Bạn có thể trì hoãn sự thoả mãn

“Khả năng trì hoãn sự thoả mãn là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành triệu phú”, Jason Hall, một cây viết và biên tập viên cho The Motley Fool ghi. Thực tế việc xây dựng sự giàu có nhìn chung cần nhiều thời gian. Thậm chí Warren Buffett, một nhà đầu tư tài ba, một trong những người giàu nhất hiện nay, đã tạo ra hơn 80% khối tài sản khổng lồ của ông sau tuổi 50.

Bạn có người dẫn dắt

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình ở bên những người tiêu cực, thì liệu bạn có động lực tích cực và sự lạc quan tin tưởng về thành công? Nói cách khác, nếu bạn muốn giàu có, bạn cần giao du với những triệu phú. Điều này không chỉ giúp bạn có động lực mà còn tìm được một người sẵn sàng dẫn lối cho mình.

Bạn không chìm đắm vào quá khứ

Nói chuyện về “những ngày xưa tươi đẹp” có thể hữu ích cho các chính trị gia nhưng chẳng ý nghĩa gì với các triệu phú. Muốn giàu có, bạn phải vượt qua được thất bại, sự khước từ, nỗi sợ hãi và đặt năng lượng vào các kế hoạch tương lai.

Bạn biết đặt ra mục tiêu

Người giàu có dành thời gian nghĩ về các mục tiêu và nhu cầu dài hạn. Bạn không trở thành triệu phú một cách tình cờ. Đó là một mục tiêu và bạn phải cố gắng để đạt được.

Bạn biết tối đa hoá sức mạnh của bản thân

Các triệu phú hiểu rõ và biết tận dụng điểm mạnh nhất của bản thân, sau đó, bao quanh mình bởi những người có thể hỗ trợ cho các điểm yếu của họ.

Bạn lạc quan

Những người có khả năng làm giàu thường không rên rỉ, phàn nàn hay chỉ tay đổ lỗi. Thay vào đó, họ chấp nhận các thử thách và tìm kiếm cách để chiến thắng. “Người giàu tin rằng ‘tôi tạo ra đời mình’. Người nghèo tin rằng ‘dòng đời xô đẩy tôi”, T. Harv Eker viết trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú.

Bạn không hút thuốc

Theo một nghiên cứu năm 2004, những người giàu có thường tránh hút thuốc. Tài sản của người không hút thuốc thường cao hơn 50% so với người hút ít và gấp đôi người hút nhiều.

Bạn “dày mặt”

Việc lo lắng về những điều người khác nghĩ về mình có thể cản bước bạn, vì thế điều quan trọng là cần bạo dạn và phớt lờ. Tinh thần thép giúp bạn đạt được thành công nhờ ý chí chịu được áp lực và vượt qua các thử thách.

Nắm bắt các sự kiện mới

Hầu hết những người thành công khởi động buổi sáng sớm bằng việc cập nhật các thông tin mới nhất. Chẳng hạn, Warren Buffett và Bill Gates đọc The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today  The Financial Times để nạp thêm thông tin về đưa quyết định đầu tư dựa trên những điều đang xảy ra trên thế giới.

Bạn liên tục nâng cấp bản thân

Mặc dầu việc có tấm bằng đại học có thể tạo khác biệt trong việc tạo tài sản, tấm bằng đó không quyết định bạn sẽ thành triệu phú hay không. Bill Gates là một trong những người bỏ học nổi tiếng nhất mọi thời đại và điều đó không ngăn ông tiếp tục học hỏi để trau dồi bản thân bằng việc đọc và học các kỹ năng mới.

Bảo Ngọc

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *