5 thói quen trước khi đi ngủ của người thành công

Share

Bạn nghĩ rằng người thành đạt sẽ có những thói quen trước khi đi ngủ dị biệt so với những người bình thường? Thế nhưng, thực tế thì chẳng có bí quyết gì ghê gớm cả. Hãy khám phá những thói quen trước khi đi ngủ của họ dưới đây, bạn sẽ thấy nó rất đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng, biết đâu cũng trở thành người thành công giống họ

Đọc sách mỗi ngày giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ

Việc đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm stress, cải thiện trí nhớ. Đọc sách 6 phút mỗi ngày có thể giảm tới 68% nguy cơ dẫn đến stress. Một lý do khác mà bạn nên đọc sách thường xuyên là giúp kéo dài “tuổi thọ” minh mẫn của não bộ và đọc sách giúp tăng thêm kiến thức cho bạn.

Tỷ phú Bill Gates là tín đồ của sách. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, ông dành 1 tiếng để đọc sách với nhiều thể loại khác nhau, từ chính trị cho tới sự kiện xã hội.

  1. Đi dạo

Đi bộ vào buổi tối giúp tăng khả năng sáng tạo

Việc đi dạo vào buổi tối sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo. Khi đi bộ, trí óc bạn sẽ được “mở cửa” thông thoáng, không bị gò bó vào những suy nghĩ công việc. Do vậy, đó là lúc bạn sẽ nghĩ ra nhiều điều thú vị.

CEO của hãng Buffer dù bận trăm công nghìn việc, anh vẫn dành chút thời gian đi dạo trước khi lên giường ngủ. Khi ấy, anh tạm gác mọi suy nghĩ về công việc.

  1. Tránh xa điện thoại tuyệt đối trước khi đi ngủ

Sóng điện thoại khiến ngủ không ngon giấc và suy nhược thần kinh

Ánh sáng từ màn hình điện thoại có thể gây trở ngại cho việc đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Nó sẽ đánh lừa não bộ nghĩ trời đã sáng. Điều này khiến cho hệ thần kinh không gửi lệnh sản sinh những chất hóa học giúp cơ thể ngủ sâu. Vì vậy, thói quen từ bỏ điện thoại trên giường là rất cần thiết.

Nhà báo lừng danh Arianna Huffington (Mỹ) chia sẻ về thói quen của mình mỗi tối trước khi đi ngủ, bà để điện thoại di động sang một phòng khác và tránh xa nó tuyệt đối trong giấc ngủ.

  1. Sáng tạo

Ban đêm là thời gian hoàn hảo nhất cho những công việc yêu cầu tính sáng tạo cao

Ban đêm là thời gian hoàn hảo nhất cho những công việc yêu cầu tính sáng tạo cao, thậm chí khi bạn đã phải trải qua một ngày dài mệt mỏi. Bởi lẽ, não bộ không bị hạn chế bởi những yếu tố ngoại cảnh vào buổi đêm.

Năm 2006, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Vera Wang chia sẻ: “Phòng ngủ là thánh đường của tôi. Nó giống như một nơi trú ẩn, nơi tôi thực hiện công việc thiết kế, ít nhất là về mặt ý tưởng”.

  1. Lập kế hoạch cho ngày hôm sau

Thời gian yên tĩnh trước khi đi ngủ là thời gian lý tưởng cho những hoạch định tương lai.

Với những ai lập kế hoạch thời gian tốt sẽ gặt hái được kết quả học tập cao, giúp não bộ hoạt động lô-gíc, tăng cường trí nhớ.

CEO của hãng American Express rất hào hứng khi kể về cách sắp xếp thời gian biểu. Ông thường kết thúc một ngày rất đơn giản – ghi ra 3 thứ muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Bằng cách này, ông biết việc gì là quan trọng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Author: Thuyphuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *